HƯỚNG DẪN CÁCH PHA TRÀ NỤ HOA CÚC CHUẨN ĐÚNG VỊ NHẤT

  • Thứ tư, 23:59 Ngày 18/07/2018
  • HOA CÚC không chỉ đơn thuần là một loại hoa mà chúng còn được sử dụng trong thuốc Nam rất phổ biến. Vị hoa hoa Cúc thanh nhẹ, thơm dịu dễ uống nên từ lâu đã được dùng làm trà uống rất ngon và tốt cho sức khỏe. Bạn có từng nghĩ rằng, việc uống trà chỉ là thú vui tao nhã của các bậc cao niên đàm đạo? Nhưng giờ đây, với một ly Trà Nụ Hoa Cúc thì ranh giới đó đã được xóa mờ đi, vì rất nhiều bạn trẻ… nghiện #TràNụHoaCúc. Đặc biêt là khi tiết trời se lạnh hanh hao của những dịp cuối năm, cả gia đình quây quần bên ấm trà nóng.

    HOA CÚC không chỉ đơn thuần là một loại hoa mà chúng còn được sử dụng trong thuốc Nam rất phổ biến. Vị hoa hoa Cúc thanh nhẹ, thơm dịu dễ uống nên từ lâu đã được dùng làm trà uống rất ngon và tốt cho sức khỏe. Bạn có từng nghĩ rằng, việc uống trà chỉ là thú vui tao nhã của các bậc cao niên đàm đạo? Nhưng giờ đây, với một ly Trà Nụ Hoa Cúc thì ranh giới đó đã được xóa mờ đi, vì rất nhiều bạn trẻ… nghiện #TràNụHoaCúc. Đặc biêt là khi tiết trời se lạnh hanh hao của những dịp cuối năm, cả gia đình quây quần bên ấm trà nóng.

     

    Trà Nụ Hoa Cúc có thể nói là có hương vị nồng nàn, vị ngọt của mật ong, kỉ tử, táo đỏ đã tạo nên hương vị làm lòng người khó quên. Vậy làm thế nào để pha được một tách trà hoa cúc thơm lừng giúp bạn giải tỏa căng thẳng, chúng mình sẽ hướng dẫn bạn làm theo cách dưới đây nhé!

    Nguyên liệu:
    - 10gr hoa cúc chi khô nguyên bông.
    - 10ml mật ong
    - Kỉ tử, táo đỏ
    - 200ml nước đun sôi.


    Cách pha Trà Nụ Hoa Cúc:
    - Trà Nụ Hoa Cúc Thái Phong không cần rửa sạch trước khi pha.
    - Đun một ấm nước sôi, rồi cho vào phích hay bình giữ nhiệt.
    - Trà Nụ Hoa Cúc khoảng một nắm ; vài hạt kỉ từ, 3 quả táo đỏ cho vào ấm.
    - Thêm nước sôi từ phích vào ấm, đập nắp.
    - Khoảng 2 phút thì thêm mật ong để ngấm vào nguyên liệu.
    - Đợi khoảng 5 phút cho nước ấm vào trà.
    - Rót trà ra tách và thưởng thức vị ngon tuyệt của ly trà hoa Cúc mà bạn vừa pha.


    Hoa cúc có vị hơi đắng, nhưng hòa cùng mật ong, kỉ tử, táo đỏ sẽ tạo ra một hương vị tuyệt vời khó cưỡng.
    Sau khi uống hết trà rồi, bã trà có thể pha cùng với nước ấm để rửa mặt giúp loại bỏ vi khuẩn, giúp da sạch, sáng mịn hơn.
    Mách bạn: Khi uống Trà Nụ Hoa Cúc, bạn nên pha vào từng ấm nhỏ và thêm nước nóng cảm nhận từ từ, để giữ và lưu được hương vị của trà. Dùng ấm quá to sẽ làm vị nhạt đi, nước nhanh nguội sẽ mất đi phần nhiều vị ngon.


    Theo Đông y, Trà Nụ Hoa Cúc có vị ngọt, hơi đắng, tính mát, giúp thanh nhiệt, giải độc, đẹp da, mát gan, sáng mắt. Nhiều người sử dụng Trà Nụ Hoa Cúc để chữa các chứng do phong nhiệt như chóng mặt, nhức đầu, đau mắt, mụn nhọt. Hoa cúc rất tốt với người mất ngủ, đặc biệt là phụ nữ mãn kinh hay bị mất ngủ, tính khí thay đổi thất thường, phụ nữ có kinh nguyệt không đều.
    Trà Nụ Hoa Cúc có thể uống bất kì khi nào trong ngày, nếu dùng cho các phương pháp trị liệu, tốt nhất nên uống Trà Nụ Hoa Cúc 2 – 3 lần/ngày; cách bữa ăn từ 1 – 2h.
    Một tách Trà Nụ Hoa Cúc với hương thơm dịu ngọt, nhẹ nhàng cùng những cánh hoa Cúc thả trôi trong tách trà đem lại cảm giác thư thái và dễ chịu vô cùng.
    Chúc bạn thành công với công thức pha Trà Nụ Hoa Cúc!

    Tin tức & sự kiện
    TỔNG HỢP NHỮNG TIN LIÊN QUAN TỚI CHÚNG TÔI
    Hotline: 0906631180